Danh mục sản phẩm

Hổ trợ trực tuyến

Mr Lưu

Mr Lưu - 0966527292

Mr. Lưu

Mr. Lưu - 0934 70 50 10

Mr. Chương

Mr. Chương - 0969705010

Mrs Truyền

Mrs Truyền - 01687427997

Ms Nhân

Ms Nhân - 0934705010

Tìm kiếm sản phẩm

TÌM KIẾM SẢN PHẨM

Sản phẩm bán chạy

Fanpage Facebook

Liên kết website

Thống kê

  • Đang online 40
  • Hôm nay 333
  • Hôm qua 342
  • Trong tuần 1,024
  • Trong tháng 9,784
  • Tổng cộng 729,153

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP CẦN TRÁNH KHI CÀI ĐẶT MẠNG CÁP

Bất kỳ kỹ thuật viên mạng nào cũng biết,thiết lập mạng cáp không có gì khó khăn. Tuy nhiên trong thực tế còn tùy vào khu vực địa hình ,môi trường mà nảy sinh những khó khăn khác nhau thậm chí cả một người kỹ thuật viên lành nghề đến mấy cũng có thể sẽ mắc sai lầm . Khi đó Hệ Thông Cáp Mạng được trang bị không đầy đủ có thể làm gián đoạn hiệu suất mạng,dẫn đến bảo trì,tăng thêm chi phí.Để khắc phục các lỗi mạng tiềm ẩn và giảm nguy cơ lỗi đắt tiền,dưới đây là một số lỗi phổ biến nhất mà các kỹ thuật viên mắc phải khi cài đặt mạng và những gì có thể được thực hiện để tránh chúng.

Kế hoạch kém

Có thể bạn chỉ được phân bố 100Mbps,mặc dù 1Gbps là chuẩn. Hoặc nếu công ty bạn đang cài đặt mạng đang có kế hoạch chuyển sang văn phòng mới trong năm tới thì sao? Điều đó ảnh hưởng đến chiến lược cài đặt bạn như thế nào?

Dù bằng cách nào,hãy tránh sử dụng công nghê cáp lỗi thời và gắn bó với một cái gì đó đáp ứng các yêu cầu hiện tại( và sẽ tiếp tục như vậy) trong vài năm tới. Mặc dù các loại cáp hàng đầu sẽ không phải là lựa chọn ít tốn kém nhất,nhưng bắt buộc phải xem xét giá trị của nó dựa trên công việc,ngay cả khi cuối cùng bạn không khai thác hết nó.

Dù tình huống hay yêu cầu là gì, biết trước và chuẩn bị trước là chìa khóa để lắp đặt cáp mạng hiệu quả, thành công.

Cáp điện chạy dọc cáp mạng

Bất cứ ai thực hiện một vài cài đặt cáp mạng sẽ nhận thấy rằng hầu hết các văn phòng có rất nhiều hệ thống dây điện. Điều bắt buộc là bạn không bao giờ đặt cáp dữ liệu song song với hệ thống dây điện này.

Rất nhiều dây cáp mạng sẽ bao gồm các cặp xoắn (hoặc dây có hai dây dẫn được xoắn với nhau để loại bỏ bất kỳ nhiễu điện từ nào từ các nguồn bên ngoài) - ngăn cáp ảnh hưởng lẫn nhau. Tuy nhiên, chúng có một từ trường được tạo ra từ một lượng nhỏ điện áp chạy qua chúng. Khi cáp mạng được lắp đặt cùng với cáp điện, nó sẽ làm tăng khả năng từ trường bị gián đoạn, dẫn đến tín hiệu kém chất lượng và / hoặc mạng chậm chạp.

Không tuân theo các luật và quy định về cáp mạng áp dụng

Để đảm bảo rằng bạn đã thiết lập đúng mạng, tuân theo các tiêu chuẩn bắt buộc là điều cần thiết - hoạt động như một biện pháp bảo vệ chống lại vô số vấn đề tiềm ẩn có thể tồn tại trong mạng. Điều đó nói rằng, vẫn có những công ty mắc lỗi tương tự, không tuân thủ khi cài đặt mạng cáp của họ.

Bỏ qua các luật và quy định mặc dù, không phải là một rủi ro đáng để chấp nhận. Ví dụ, nếu vì bất kỳ lý do nào, nguy cơ hỏa hoạn sẽ cao hơn đối với người cư ngụ trong một tòa nhà nhất định, không nên sử dụng cáp PVC, vì chúng nổi tiếng là phản ứng xấu và thải ra khí hydro clorua độc hại khi tắt. Nếu các dây cáp này được sử dụng trong tòa nhà có nguy cơ cao và hỏa hoạn đã xảy ra, ngay cả khi không có ai bị thương, tổ chức vẫn phải chịu các khoản phạt và bôi nhọ để loại bỏ các dây cáp đã được cài đặt.

Vì vậy, hãy đảm bảo bạn cập nhật tất cả các quy tắc và quy định tuân thủ hệ thống cáp trước khi bắt đầu công việc trên bất kỳ cài đặt nào

Bỏ qua các giới hạn khoảng cách

Hầu hết các kỹ thuật viên sẽ biết rằng giới hạn khoảng cách được chấp nhận cho hệ thống cáp UTP (tối đa 1 Gbps) là 100 mét. Điều đó nói rằng, nếu cáp đang được chạy cho các mục đích bổ sung, như 10 Gbps hoặc thậm chí 40 Gbps, hãy lưu ý về các giới hạn khoảng cách được đề xuất với loại cáp được sử dụng. Ví dụ, nếu tốc độ 10 Gbps chạy lên đến 100 mét so với cáp đôi xoắn, thì bắt buộc phải sử dụng loại 6A hoặc cáp tốt hơn.

Bỏ qua giai đoạn thử nghiệm

Bất cứ lúc nào cáp được cài đặt, mọi cáp đều phải được kiểm tra với các công cụ thích hợp để đảm bảo rằng nó phù hợp với yêu cầu sử dụng. Điều này bao gồm xác thực chiều dài và thông số kỹ thuật cáp là tốt.

Việc kiểm tra không chỉ xác minh rằng hệ thống đáp ứng các thông số kỹ thuật của dự án, nó còn cung cấp một điểm khởi đầu cho tất cả các thử nghiệm và xử lý sự cố của hệ thống trong tương lai - hỗ trợ đánh giá mọi khiếu nại bảo hành.

Bình luận

Top

   (0)